1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

những lưu ý khi lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh

Thảo luận trong 'Trung Tâm Mua Sắm Điện Máy' bắt đầu bởi seotot003@, 22/6/18.

 1. seotot003@

  seotot003@ Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh
  Để máy lạnh hoạt động tốt và ổn định, chúng ta nên lắp đặt dàn nóng thấp hơn dàn lạnh giống như đối máy lạnh âm trần Reetech. Nếu lắp ngược lại, máy lạnh sẽ gặp tình trạng thiếu ga và dầu sẽ đọng lại, đồng nghĩa với việc dầu có thể bị chảy ngược vào dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Chiều cao của dàn nóng và dàn lạnh không vượt quá 5m, chiều dài ống nối tùy thuộc vào công suất máy.
  Có nên lắp dàn nóng và dàn lạnh chung 1 chỗ?
  Dàn nóng và dàn lạnh tuyệt đói không được lắp cùng 1 phòng, nguyên lý làm việc của hai dàn đối nghịch nhau. Khi đặt dàn lạnh và dàn nóng chung 1 phòng, lượng hơi nóng dàn nóng thải ra sẽ khiến cục lạnh ở dàn lạnh bị quá tải và không thể thổi ra khí lạnh được.
  Hơi nóng ở dàn nóng thổi ra có nhiệt độ rất lớn, cộng với quạt của cục nóng có lưu lượng luân chuyển không khí lớn nên sẽ nhanh chóng làm nóng cả căn phòng. Kết quả là, dù là máy lạnh âm trần Aikibi hay máy lạnh treo tường dàn lạnh làm việc quá tải không thể điều hòa không khí dẫn đến căn phòng nóng lên nhanh chóng đồng thới kéo theo sự gia tăng tiền điện cho người tiêu dùng.
  Dàn nóng máy lạnh đặt ở đâu là phù hợp?
  Dàn nóng máy lạnh là bộ phận được lắp ở bên ngoài và nó có tác dụng chuyển nhiệt độ nóng từ bên trong phòng đi ra bên ngoài. Có một số điểm lưu ý như sau: Chúng ta không nên đặt dàn nóng ở tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh nhiệt độ lại càng tăng cao hơn và sẽ tiêu tốn điện năng hơn. Không được che đậy bất kỳ vật gì ở trên dàn nóng của điều hòa. Không được lắp đặt máy lạnh dàn nóng trực tiếp trên mặt đất. Cũng tương tự với dàn lạnh, dàn nóng cũng rất cần được đặt ở nơi tiện lợi cho việc vệ sinh, bảo dưỡng.
  Vị trí lắp đặt dàn lạnh
  Kích thước máy lạnh treo tường
  đóng 1 phần ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt dàn lạnh. Thông thường, vị trí cục lạnh nên được treo sát với trần nhà khoảng 5 cm. Dàn lạnh là phần được lắp bên trong căn phòng để điều hòa không khí. Vị trí lắp đặt dàn lạnh quyết định phần nào hoạt động của máy lạnh. Vì vậy, bạn nên lắp đặt ở những nơi:
  - Chắc chắn, không bị rung sau khi lắp đặt máy lạnh và máy hoạt động.
  - Tránh xa những nơi tỏa ra hơi nóng, không bị chắn gió. Nếu không, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.
   
: dien dan

Chia sẻ trang này